Tìm hiểu giai đoạn thu hoạch cà phê trước khi rang xay
Để có được những hạt cà phê ngon đồng nhất một cách xuyên suốt, người nông dân phải thực hiện đúng và đầy đủ về quy trình từ việc chăm sóc, thu hái, sơ chế đến việc vận chuyển, bảo quản nhân cà phê nhân đạt chất lượng.
- Luôn lựa chọn nguồn giống tốt hơn hoặc thay đổi trong canh tác, cải tiến trong thu hoạch để giữ được chất lượng cho hương vị tự nhiên của cà phê.
- Các hạt cà phê được người nông dân thu hái thủ công, chọn lọc công phu và đồng nhất về độ chín.
- Lựa chọn các phương pháp chế biến phù hợp cho từng loại hạt cà phê. Ví dụ như Arabica – chế biến ướt hoặc honey, Robusta – chế biến ướt hoặc chế biến khô,… Tại đây, quy trình sơ chế từ làm sạch tạp chất, xát vỏ, lên men, sấy khô luôn đảm bảo căn chuẩn từng chi tiết (thời gian xử lí, nhiệt độ độ ẩm từng loại hạt, phương pháp,…) để không làm ảnh hưởng chất lượng của hạt cà phê.
- Sử dụng các loại máy móc hiện đại công đoạn sàng lọc và phân loại, trước khi rang đều đạt chuẩn Size 18 và bắn màu loại bỏ hoàn toàn những hạt non và sâu.
- Bao bì đựng cà phê thô và điều kiện bảo quản phải được đảm bảo trong quá trình vận chuyển về nhà máy chế biến
Tìm hiểu các giai đoạn còn lại trong quá trình sản xuất và đóng gói cà phê: https://pms-vietnam.com/quy-trinh-de-san-xuat-va-dong-goi-ca-phe/
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & KỸ THUẬT PMS VIỆT NAM
- Địa chỉ văn phòng: Tầng 3, Tòa Nhà Betrimex, 512 Lý Thường Kiệt, Phường 7, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
- Điện thoại: 02866534492
- Hotline: 0941 423 743
- Website: https://pms-vietnam.com/
- Email: info@pms-vietnam.com